0 Cart

Một số thuật ngữ in thiệp cưới quan trọng bạn cần biết

Từ chất liệu giấy đến kỹ thuật in, bạn muốn thiết kế mẫu thiệp cưới hoàn hảo của riêng bạn thì không thể bỏ qua bảng chú giải thuật ngữ lời mời đám cưới quan trọng của chúng tôi. Đó hẳn là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu và có thể đặt được mẫu thiệp cưới giá rẻ theo phong cách và sự kết hợp của riêng bạn.

Trước khi bạn lựa chọn thiết kế thiệp cưới của mình, bạn có thể có một vài câu hỏi, giống như sự khác biệt giữa chữ khắc và dập nổi? Hoặc bạn nên lựa chọn loại giấy nào để phù hợp với thiết kế của mình? Đừng hoảng sợ, bạn không thể biết được tất cả các thuật ngữ trong in thiệp cưới nhưng bạn có thể biết sơ qua một số thuật ngữ quan trọng để chọn đúng mẫu thiệp mời của bạn.

Phun nổi

Những họa tiết hoặc chữ viết không màu được hiển thị nổi lên so với các trang trí còn lại trên cùng mẫu thiệp.

In kỹ thuật số

Một kỹ thuật in sử dụng các dấu chấm nhỏ để tạo thành văn bản và hình ảnh - nó mang lại kết quả có chất lượng tương tự nhưng cao hơn so với những gì bạn có thể tự in ở nhà. Sử dụng kỹ thuật in thiệp cưới này giới hạn trên một số loại giấy in mỏng.

Khắc trên tấm thiệp

Những hình ảnh hoặc chữ được khắc trên nền giấy hoặc một số chất liệu đơn giản khác.

Phôi nhũ vàng

Điểm nhấn của những chi tiết sáng bóng bằng nhũ có màu vàng, bạc hoặc pha hồng là nét sang trọng của mẫu thiệp khi in.

Xử lý bằng laser

Gần giống với mẫu thiệp khắc, tia laser được sử dụng để cắt giấy thành những họa tiết cô cùng phức tạp, thường thì kỹ thuật cắt laser dùng để tạo nên những điểm nhấn trang trí bên ngoài phần bìa của tấm thiệp. Những mẫu thiệp cắt laser thường có giá thành tương đối cao do bởi thời gian để hoàn thành một sản phẩm như thế này lâu hơn những tấm thiệp khác từ 2-3 lần.

Letterpress

Một kỹ thuật in hiện đại sử dụng tấm kim loại được chạm khắc sẵn với chữ và hình ảnh muốn in và xưởng in dùng tấm khắc đó để in trên mặt giấy.

Hi vọng bài viết này của thiepcuoigau.net sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tên gọi kỹ thuật của những loại thiệp cưới trên thị trường hiện nay. Tùy vào từng loại tên gọi và độ phức tạp khi làm ra một sản phẩm thiệp cưới mà chúng có những mức giá, họa tiết khác nhau. Bạn hãy lựa chọn cho mình một loại thiệp ứng ý nhất nhé. Chúc các bạn may mắn.

X